lnwshop logo

บทความ

อานิสงค์ของการพิมพ์หนังสือสวดมนต์เพื่อแจกเป็นธรรมทาน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
พิมพ์หนังสือสวดมนต์เพื่อแจกเป็นธรรมทาน ถือเป็นการทำบุญอย่างหนึ่งของพุทธศาสนิกชนที่มีความมุ่งมั่นให้คนอื่นๆ สามารถสวดมนต์ทำกุศลให้กับตัวของเขาเองได้แม้อยู่ที่บ้านและการที่เราพิมพ์หนังสือสวดมนต์แจกเป็นทานตามที่อื่นๆ นั้น เราก็จะได้กุศลผลบุญจากการพิมพ์หนังสือสวดมนต์ทั้งหมดด้วยกัน 10 ข้อดังนี้ 1. กรรมที่เราเคยได้ทำจากในสมัยอดีตชาติจ…
ของรับไหว้ในงานแต่งงาน สิ่งสำคัญอีกอย่างที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องเตรียมพร้อม
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
ตามประเพณีของการแต่งงานหรือการไปสู่ขอ เจ้าบ่าวหรือเจ้าสาวก็ดี ในระหว่างพิธีงานแต่งหรืองานหมั้น จะมีธรรมเนียมของการมอบ ของรับไหว้งานแต่งงาน ให้กับบรรดาผู้ใหญ่ ของทั้งฝั่งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวที่มาให้ศีลให้พรกับคู่รัก และเป็นการแสดงความขอบคุณแสดงความเคารพนอบน้อมของลูกๆ ที่มีต่อพ่อแม่หรือผู้หลักผู้ใหญ่ ที่เลี้ยงดูเรามา ดังนั้นการมอบขอ…
ลำดับพิธีสงฆ์งานแต่งงานไทย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
พิธีสงฆ์ หรือ พิธีเจริญพระพุทธมนต์ในงานมงคลสมรส เป็นพิธีกรรมที่มีพระสงฆ์เป็นผู้ทำพิธีให้ โดยในวันพิธีจะนิมนต์พระ 9 รูป มายังสถานที่จัดงาน ซึ่งการลำดับพิธีก่อนหลังขึ้นอยู่แต่ละพื้นที่ เนื่องจากบางพื้นที่แห่ขันหมากก่อนทำพิธีสงฆ์ ขณะที่บางพื้นที่ทำพิธีสงฆ์ก่อนแห่ขันหมาก แต่ส่วนใหญ่จะเริ่มที่การทำบุญตักบาตรของคู่บ่าวสาวในตอนเช้า เจ้…
การบวชในพระพุทธศาสนา
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
การอุปสมบท คำว่า “อุปสมบท” หมายถึง การบวชเป็นภิกษุในพุทธศาสนา บางทีก็ใช้รวมกับคำว่า “บรรพชา” เป็น “บรรพชาอุปสมบท” หมายถึง การบวชเป็นสามเณรและภิกษุในพุทธศาสนา มีคำที่ใช้แทนผู้ที่บวชเป็นภิกษุแล้ว คือ “อุปสัมบัน” แปลว่าผู้ที่อุปสมบทแล้วก็หมายถึงภิกษุนั่นเองชายผู้ที่จะบวช (อุปสมบท) ในพ…
พิธีมงคลทำบุญขึ้นบ้านใหม่
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
ในพิธีการทำบุญขึ้นบ้านใหม่นั้น ถ้าเจ้าบ้านมีความประสงค์ที่จะประกอบพิธีตามทางศาสนา และมีการเชิญแขกให้มาร่วมด้วยก็มีหลักที่จะต้องปฏิบัติ ดังต่อไปนี้1. ต้องกำหนดวันการทำบุญขึ้นบ้านใหม่ให้เป็นที่แน่นอนและการเลือกวันที่ว่านี้ ถ้าต้องการให้เป็นมงคลตามความเชื่อถือที่มีมาแต่โบราณแล้ว ก็พึงไปหารือกับผู้ที่มีความรู้ทางโหราศาสตร์ให้กำหนดวั…
การขึ้นแบบการ์ดตัวอย่างให้กับลูกค้าก่อนการสั่งพิมพ์จริง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
หลังจากที่ลูกค้าเลือกรหัสการ์ดพร้อมกับส่งรายละเอียดที่จะลงในการเข้ามา ทางร้านก็จะทำการขึ้นแบบไปให้ตรวจสอบก่อนการพิมพ์จริงนะค่ะ ซึ่งแบบจะออกมาประมาณนี้นะค่ะ โดยที่ลูกค้าสามารถขอแบบนี้เพื่อที่จะนำไปใช้ในการส่งการ์ดเชิญทางอีเมล์, ทาง facebook ฯลฯ สำหรับเพื่อนสนิทที่ส่งแบบไม่เป็นทางการได้จ้า (ไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มนะค่ะ สามารถนำไปใช้…
การ์ด…ความประทับใจ ที่มิอาจลืม
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
ใน วันสำคัญอย่างวันแต่ง งานที่ต้องจัดการดูแลองค์ประกอบต่างๆ ให้เรียบร้อย สิ่งหนึ่งที่ต้องรีบจัดการเป็นอันดับต้นๆ คือเรื่องของการ์ดเชิญและของชำร่วย ซึ่งเป็นเหมือนด่านแรกและด่านสุดท้ายในการสร้างความประทับใจ จึงต้องใส่ใจและพิถีพิถันกันเป็นพิเศษด่านแรก "การ์ดเชิญ" เรื่องการ์ดแต่งงานนั้น ในสมัยก่อนไม่มีการแจกการ์ดเชิญอย่างในปัจจุบัน …
ของชำร่วยสื่อความหมาย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
งานแต่งงานแต่ละงานแน่ละต้องหนี ไม่พ้นเรื่องของชำร่วยที่ต้องแจกให้กับแขกที่มาร่วมงาน แล้วบรรดาแขกต่างทราบมั๊ยว่าของชำร่วยที่คู่บ่าวสาวเค้าบรรจงสรรสร้างมาแจก เราๆท่านๆทั้งหลายมีความหมายค่ะ เพราะของชำร่วยเหล่านี้สามารถสื่อถึงความในใจเจ้าของงานได้ และของแถมค่ะของแถมมาคราวนี้เราจะบอกวิธีการแก้เคล็ดของการเลือกของชำร่วย แต่ละประเภทด้วย…
รูปแบบการเขียนข้อความลงในการ์ดแต่งงาน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
ข้อความที่ระบุในการ์ดแต่งงาน มีหลากหลายรูปแบบ ลูกค้าทุกท่านสามารถนำรูปแบบต่าง ๆ ไปเป็นแนวทาง และปรับใหม่เหมาะสมกับงานของแต่ละท่านได้เลยค่ะ
วิธีการง่าย ๆ สำหรับการพิมพ์ชื่อเรียนเชิญแขกหน้าซองการ์ดแต่งงาน, การ์ดงานบวช, การ์ดขึ้นบ้านใหม่, การ์ดเชิญงานพิธีต่างๆ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
สำหรับหรับผู้ที่จะต้องแจกการ์ดเชิญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การ์ดเชิญงานแต่งงาน, การ์ดเชิญงานบวช,การ์ดเชิญขึ้นบ้านใหม่, การ์ดเชิญงานพิธีต่างๆ หลังจากที่ติดต่อพิมพ์การ์ดเสร็จเรียบร้อยแล้ว เมื่อได้รับการ์ดพร้อมซองที่พิมพ์เสร็จ ก็ยังต้องมานั่งปวดหัว กับ การพิมพ์หน้าซองกันอีก จะเขียนเองก็กลัวไม่สวย จะพิมพ์เองก็ทำไม่เป็น ใช้เวลานาน และพิมพ์…
1
2
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 13 บทความ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊กเลยจ้า

เพิ่มเพื่อน

CATEGORY

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม644,346 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด328,341 ครั้ง
เปิดร้าน27 มี.ค. 2557
ร้านค้าอัพเดท10 ส.ค. 2561
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก